การแสดง IPL ช่วยยกระดับความเศร้าโศกและจะดำเนินต่อไปแม้จะเกิดวิกฤตโควิดก็ตามเจ้าหน้าที่ BCCI อ้างว่า

Home / MGWIN88  / การแสดง IPL ช่วยยกระดับความเศร้าโศกและจะดำเนินต่อไปแม้จะเกิดวิกฤตโควิดก็ตามเจ้าหน้าที่ BCCI อ้างว่า

พรีเมียร์ลีกของอินเดียจะดำเนินต่อไปตามกำหนดเจ้าหน้าที่คณะกรรมการคริกเก็ตอาวุโสของอินเดียกล่าวแม้ว่าจะมีการวิพากษ์  MGWIN88

วิจารณ์อย่างรุนแรงเกี่ยวกับการแข่งขันTwenty20 ที่กำลังเล่นอยู่ท่ามกลางกระแสของกรณีโควิดที่ทำให้ประเทศที่มีประชากรมากเป็นอันดับสองของโลก

ยอดผู้เสียชีวิตในอินเดียพุ่งกว่า 200,000 คนในวันพุธและอย่างน้อย 300,000 คนต่อวันมีผลบวกต่อไวรัสในช่วงสัปดาห์ที่ผ่านมา เมื่อเทียบกับฉากหลังของการถกเถียงกันว่าIPLควรดำเนินต่อไปหรือไม่คณะกรรมการควบคุมกีฬาคริกเก็ตในอินเดียถูกกล่าวหาว่าเป็น “คนหูหนวก” สำหรับจุดยืนของตน  MGWIN88

อย่างไรก็ตามเจ้าหน้าที่อาวุโสของ BCCI กล่าวว่าคริกเก็ตให้การปลอบใจและความบันเทิงที่สำคัญแก่ผู้คนจำนวนมากในช่วงเวลาที่ยากลำบากแม้ว่าแฟน ๆ จะไม่ได้รับอนุญาตให้เข้าไปในสนามเพื่อชมการแข่งขัน ทัวร์นาเมนต์นี้มีผู้ชมหลายล้านคนรับชมทางโทรทัศน์

“ ตอนนี้อาจสำคัญกว่าที่จะถือIPLเมื่อมีการปฏิเสธมากมาย” เจ้าหน้าที่กล่าว “ เราไม่ควรดูถูกพลังของกีฬาในการเผยแพร่ความเป็นบวก อย่างน้อยแฟน ๆ ก็หมกมุ่นอยู่กับมันที่บ้าน มิฉะนั้นพวกเขาหลายคนจะก้าวออกไปโดยไม่มีหน้ากาก ลีกสร้างเงินจำนวนมากให้กับเศรษฐกิจ ต้องดูจากบริบทนั้นด้วย การหยุดIPL MGWIN88ช่วยได้อย่างไร”

Satish Menon ประธานเจ้าหน้าที่บริหารของ Punjab Kings สะท้อนความรู้สึกว่า“ สำหรับคนที่นั่งอยู่ที่บ้านเรากำลังให้ความบันเทิง มิฉะนั้นพวกเขาจะทำอะไรได้น้อยมาก” MGWIN88

หลังจากสี่คนเล่นคริกเก็ตในลีกรวมถึงชาวออสเตรเลียสามคนตัดสินใจที่จะละทิ้งค่าจ้างที่มีกำไรและกลับบ้าน BCCI ได้เปิดตัวเกมรุกที่มีเสน่ห์โดยมุ่งเป้าไปที่ผู้เล่น รักษาการหัวหน้าผู้บริหารเฮมังอามินส่งอีเมลไปยังแฟรนไชส์แปดแห่งของลีกเมื่อวันอังคารที่ผ่านมาเพื่อให้พวกเขามั่นใจถึงความปลอดภัยของผู้เล่นภายในฟองสบู่ชีวภาพของลีก เขาเขียนว่า:“ ในขณะที่คุณเป็นมืออาชีพและจะเล่นเพื่อเอาชนะ แต่คราวนี้คุณกำลังเล่นเพื่อสิ่งที่สำคัญกว่านั้นอีกมาก …

การถกเถียงกันว่า IPL ควรจะดำเนินต่อไปหรือไม่นั้นยังเกิดขึ้นในสื่อดั้งเดิมด้วยหนังสือพิมพ์ในเชนไนที่ระงับการรายงานข่าวของลีกในวันอาทิตย์จนกว่าจะ “คืนสภาพปกติ” อย่างไรก็ตามมีมุมมองที่แตกต่างกันในสื่อเช่นกัน “ มันเป็นการหลอกลวงทางศีลธรรมที่เข้าใจผิดในการเรียกร้องให้ยุติ IPL ท่ามกลางการแพร่ระบาด” หนังสือพิมพ์ Indian Express กล่าวในบทบรรณาธิการเมื่อวันอังคาร “ …คริกเก็ตหรือภาพยนตร์หรือดนตรีช่วยบรรเทา…ความรับผิดชอบในการต่อสู้กับโรคระบาดไม่ได้อยู่ที่ผู้เล่นหรือคนดัง แต่เป็นรัฐบาลของรัฐและรัฐบาลกลาง”

การแข่งขันถูกเล่นตามแผนที่วางไว้ในวันอังคารและมีกำหนดจะดำเนินต่อไปทุกวันในหกสนามทั่วประเทศจนถึงวันที่ 23 พฤษภาคมเมื่อมีการหยุดพักก่อนการแข่งขันรอบตัดเชือก Menon ของ Punjab กล่าวว่าความเป็นไปได้ของการอพยพค้าส่งของผู้เล่นต่างชาติชั้นนำจำนวนมากที่แห่กันมาที่ลีกทุกปีนั้นไม่น่าจะเป็นไปได้

“ ฉันไม่คิดว่าคุณจะได้รับสภาพแวดล้อมที่ถูกสุขอนามัยที่ดีไปกว่าสิ่งที่เรามีให้ เราได้รับการป้องกันอย่างสมบูรณ์จากโรคระบาดใด ๆ ” เขากล่าวเสริม ถามว่ามีคนรับสมัครชาวต่างชาติของปัญจาบกลับบ้านหรือไม่เขากล่าวเสริมว่า“ ฉันไม่คิดอย่างนั้น ฉันไม่เคยได้ยินแม้แต่ผู้เล่นคนเดียวที่ขอกลับบ้าน”  MGWIN88

Kasi Viswanathan ผู้บริหารระดับสูงของ Chennai Super Kings กล่าวว่าแชมป์เปี้ยนสามสมัยรู้สึกสบายใจกับการเตรียมการด้านความปลอดภัยสำหรับลีก “ ผู้เล่นต่างชาติของเราก็พอใจเช่นกันเราไม่ได้รับการร้องเรียนใด ๆ จากพวกเขา” เขากล่าว “ เราไม่คาดหวังว่าพวกเขาจะกลับบ้านกลางคันตลอดทัวร์นาเมนต์นี้”

อดีตโค้ชโบว์ลิ่งคริกเก็ตศรีลังกาและนักโบว์ลิ่งอย่างรวดเร็ว Nuwan Zoysa ถูกห้ามเล่นคริกเก็ตทั้งหมดเป็นเวลาหกปี
อดีตโค้ชโบว์ลิ่งคริกเก็ตศรีลังกาและนักโบว์ลิ่งอย่างรวดเร็ว Nuwan Zoysa ถูกห้ามเล่นคริกเก็ตทั้งหมดเป็นเวลาหกปี ภาพ: Lakruwan Wanniarachchi / AFP / Getty Images

ในขณะเดียวกันอดีตผู้เล่นศรีลังกาและโค้ช Nuwan Zoysa ถูกห้ามไม่ให้เล่นคริกเก็ตทั้งหมดเป็นเวลาหกปีโดยสภาคริกเก็ตนานาชาติในข้อหาคอร์รัปชั่น การแบนย้อนหลังไปถึงเดือนตุลาคม 2018 เมื่อ Zoysa ถูกระงับชั่วคราว

ศาลพบ Zoysa ซึ่งเล่นให้กับประเทศของเขาระหว่างปี 1997 ถึง 2007 และเคยทำงานเป็นโค้ชโบว์ลิ่งโดยมีความผิดฐานต่อต้านการทุจริตของ ICC สามครั้ง

ประการแรกคือ“ การเป็นภาคีของข้อตกลงหรือความพยายามที่จะแก้ไขหรือเปลี่ยนแปลงหรือมีอิทธิพลต่อผลลัพธ์ความคืบหน้าพฤติกรรมหรือด้านอื่น ๆ ของการแข่งขันระหว่างประเทศอย่างไม่เหมาะสม  MGWIN88

นอกจากนี้ Zoysa ยังถูกตัดสินว่ามีความผิดใน“ การชักชวนชักจูงชักจูงชักจูงชักจูงชักจูงหรือจงใจอำนวยความสะดวกให้กับผู้เข้าร่วมคนใดคนหนึ่ง” ให้ทำเช่นเดียวกันและ“ ไม่เปิดเผยรายละเอียดทั้งหมดของ ACU [หน่วยต่อต้านการทุจริต] แนวทางหรือคำเชิญที่ได้รับให้มีส่วนร่วมในการทุจริตภายใต้จรรยาบรรณ”

นอกจากนี้ ICC วัย 42 ปียังถูกตั้งข้อหาโดย ICC ในนามของคณะกรรมการคริกเก็ตเอมิเรตส์ด้วยการละเมิดรหัสต่อต้านการคอร์รัปชั่นสามครั้งสำหรับผู้เข้าร่วม T10 League โดยจะดำเนินการต่อไป